Tin tức

File vector là gì, tại sao tôi phải cần chúng?

Để sản xuất ra một tấm biển quảng cáo của bạn, chúng tôi cần có file ở các định dạng vector để chúng tôi có thể in nó rõ ràng hoặc thể hiện nó trên các vật liệu làm biển quảng cáo khác.Và khi đó chắc chắn tấm biển quảng cáo được sản xuất ra sẽ rất tuyệt vời!
 
Khi bạn có thể nhìn thấy một hình ảnh rõ ràng trên màn hình của bạn điều đó không có nghĩa là nó có thể được in được ở khổ lớn đơn giản vì tấm hình mà bạn nhìn thấy trên màn hình đó nó ở dạng bitmap (giới hạn bởi các điểm ảnh - pixel). Chúng tôi cần có những file vector để thi công biển quảng cáo của bạn. Việc này rất cần thiết cho việc chúng ta có thể phóng to nó và nó vẫn còn sắc nét và rõ ràng.
 
Đồ họa bitmap được tạo nên từ các chấm nhỏ (pixel) và chỉ có thể được in lớn nhất bằng khổ nguyên bản của nó khi nó được tạo ra (gốc). Đồ họa vector có thể thực hiện được các tấm biển quảng cáo lớn và rõ ràng những file vector được xây dựng từ các thuật toán toán học (vector), để mỗi khi bạn thay đổi kích thước của nó có thể tự động tính toán lại các điểm ảnh cho phù hợp.
 
Các định dạng file phổ biến nhất của đồ họa Vector đó là: COREL, PDF, EPS và Ai
 
Các định dạng file phổ biến nhất của đồ họa Bitmap trong là JPEG, JPG, TIFF và GIF
 
Ví dụ 1: Vector Graphics (hiển thị một hình ảnh nhỏ có thể được mở rộng mà vẫn đảm bảo độ nét).
 
 Hình ảnh vẫn sắc nét dù đã được phóng to
 
 Ví dụ 2: Bitmap đồ họa (hiển thị một hình ảnh lớn hơn, nhưng khi kéo to hơn 1 chút nó đã bị vỡ hình).
 
 Hình ảnh đã bị vỡ sau khi phóng to
 
 Những câu hỏi mà Công ty làm biển quảng cáo tại Hà Nội thường gặp:
 
Q: Biểu tượng (logo) của tôi là một file jpg (định dạng bitmap), và nó có thể chỉ cần lưu sang định dạng pdf và nó sẽ trở thành file vector?
 
A: Thật không may nó không đơn giản đến vậy, logo của bạn cần phải được hoàn toàn vẽ lại từ đầu sang một định dạng vector sử dụng các phần mềm như Adobe Illustrator. Các đồ họa viên của chúng tôi có thể vẽ lại logo của bạn với một chi phí nhất định và cung cấp lại cho bạn để cất giữ và sử dụng cho tất cả các nhu cầu về quảng cáo trong tương lai.
 
-
 
Q: Làm thế nào để kiểm tra xem biểu tượng của tôi có ở định dạng vector hay không?
 
A: Cách tốt nhất để kiểm tra là hãy mở các tập tin trên máy tính của bạn và phóng to lên nhiều lần mà nó không bị vỡ hình và vẫn còn sắc nét.
 
-
 
Q: Tôi có thể sử dụng một biểu tượng từ trang web của tôi hoặc là tôi tìm thấy nó trên googleyahoo mail?
 
A: Hình ảnh được hiển thị trên các trang web ở định dạng bitmap, vì vậy việc này là không thể.
 
-
 
Q: loại tập tin nào có trong định dạng vector?
 
A: Hầu hết các file Corel, PDF hoặc EPS đều ở định dạng vector, Bạn hãy gửi mail cho chúng tôi: sale@muitenvang.vn chúng tôi rất vui lòng kiểm tra giúp bạn.

Các tin khác