Tài liệu - Kiến thức

Những người làm quảng cáo, trông họ ra sao nhỉ?

 Đó có thể là một anh chàng thiết kế quảng cáo tóc dài, quần áo rất bụi đang ngồi la cà ở một quán cà – phê, lơ đãng như không quan tâm đến mọi người xung quanh. Nhưng có ai ngờ phía sau cái dáng vẻ như bất cần đời ấy chứa đựng sự bùng nổ của các ý tưởng quảng cáo kỳ diệu.
 
Hoặc bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh của một người điều hành quảng cáo bảnh bao trong bộ complet sang trọng, đang trình bày một chiến lược quảng cáo với khách hàng của mình. Đó cũng là một hình ảnh lý tưởng của một nhân viên quảng cáo năng động trong xã hội hiên đại.
Trong ngành quảng cáo, tùy vào chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm, bạn có thể tham gia vào nhiều vị trí khác nhau. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài công việc cơ bản ở những bài viết tếp theo mà Công ty làm biển quảng cáo tại Hà nội đang đăng tải thường xuyên về: Nghề quảng cáo nhé! 
Và đây có phải là gương mặt tiêu biểu của ngành quảng cáo thế giới? Bạn có biết ông ấy là ai không?


Gương mặt tiêu biểu của ngành quảng cáo Thế Giới

Và đây là chia sẻ của ông ấy:
Vào nghề quảng cáo từ lúc còn trẻ, David Ogilvy – Chủ tập đoàn quảng cáo nổi tiếng Ogilvy cho chúng ta những lời khuyên quý giá:
“Sau một năm đào tạo chán ngán, bạn sẽ có thể được làm trợ lý ủy ban quản trị khách hàng. Đến một lúc nào đó, bạn trở thành người thu được nhiều thông tin nhất công ty về khách hàng mà bạn đảm nhận.
Nếu, ví dụ, đó là khách hàng về xăng dầu, bạn hãy đọc sách về hóa học, địa chất và phân phối sản phẩm dầu lửa. Đọc tất cả những báo thương mại về lĩnh vực này. Đọc mọi báo cáo nghiên cứu và kế hoạch marketing mà công ty bạn thường viết về sản phẩm đó.
Dành các sáng thứ bảy làm việc trong các trạm bán xăng và nói chuyện với người chơi xe ôtô. Thăm những nhà máy lọc dầu và những phòng thí nghiệm.
Ở năm thứ hại, bạn sẽ biết nhiều về xăng dầu hơn cả ông chủ, lúc đó bạn sẽ sẵn sàng kế nghiệp họ.”

Các tin khác