Tài liệu - Kiến thức

Tự làm biển quảng cáo ledsign, tại sao không?

Bất chợt trên đường bạn nhìn thấy những tấm biển nhấp nháy rất bắt mắt và sự tò mò trong bạn trỗi dậy....không hiểu chúng được làm ra bằng cách nào? Bạn muốn tìm hiểu chúng và hơn nữa bạn muốn tự tay làm ra chúng để thỏa mãn tính tò mò của bản thân. Lục lọi trên các trang web đâu đâu cũng thấy học phí cho một khóa học làm biển quảng cáo ledsign là một khoản tiền không nhỏ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này nhằm đóng góp cho bạn những  kiến thức cơ bản để bạn có thể tự tay làm ra một biển quảng cáo ledsign

Vậy làm một tấm biển ledsign cần những gì?


Hướng dẫn làm biển quảng cáo ledsign

1. Cơ khí:

- Bạn nên biết cách cắt rạch cắt MICA hoặc aluminium (alu – alcorest) 
- Tạo khung biển theo kích thước và hình dạng bạn muốn 
- Ghép tấm mica hoặc alu vào khung biển sao cho đẹp, không thấm nước 
- Khoan mica để gắn đèn led, bạn định dùng loại bóng nào thì dùng mũi khoan nhỏ hơn 1 chút để khi cắm bóng vào nó có độ chắc chắn cao.

Lưu ý: Nếu bạn biết thiêt kế chữ bằng chương trình COREL DRAW và có gu phối mầu thì rất tốt. Trước khi làm các bước trên bạn nên tạo ra một maquette (bản vẽ các đường nét của nội dung bạn muốn trình bày, sau đó hãy khoan các lỗ để cắm đèn).
Sau khi các bóng đèn led được găm lên bề mặt của tấm biển rồi việc tiếp theo là bạn đi dây và đấu trở phù hợp cho loại bóng bạn đang dùng hoặc bỏ qua bước này nếu bạn dùng led đúc (một loại bóng hiện đang có bãn sẵn).

2. Điện tử 

Bạn cần chuẩn bị các linh kiện sau:
- Bảng điều khiển có bán sẵn (tên thương mại gọi là kênh nháy)
- 01 con chip điều khiển (Bạn có thể chọn loại chip có cài sẵn trình nháy)
- 01 Nguồn 5v/hoặc 12v thậm chí là 1 chiếc Adapter nho nhỏ nếu số bóng của bạn ít (dưới 2.000 bóng)

3. Lập trình:
Phần này không thật khó khi bạn mua các linh kiện này ở các nhà cung cấp họ sẽ miễn phí cho bạn một CD có coppy sẵn phần mềm hoặc bạn cũng có thể cầm USB đi để coppy nó về máy tính của bạn
Sau khi thực hiện các bước trên bạn thực hiện các thao tác đấu nối và ráp mặt biển vào với khung và tận hưởng thành quả lao động của mình thôi.
Và cuối cùng một điều rất quan trọng là bạn đừng quên xin số Điên thoại của người cung cấp linh kiện (bóng led, nguồn, kênh nháy, chip…) vì bạn sẽ học được ở họ rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để tạo ra một biển quảng cáo ledsign đó.
 
Bạn có muốn tự làm hoặc tìm hiểu thêm về các loại hình quảng cáo ngoài trờibiển quảng cáo hộp đèn? Làm biển quảng cáo alu? Làm biển quảng cáo bạt hiflex?.... hay các loại hình biển quảng cáo nào khác nữa. Hãy thường xuyên truy cập www.muitenvang.vn để xem các hướng dẫn thi công các loại hình biển quảng cáo và cách thiết kế chúng. Hẹn các bạn một bài viết tiếp theo về cách làm một loại biển mà bạn ưa thích nhé. Bạn có thể comment để đặt câu hỏi hoăc yêu cầu bài viết tiếp theo. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh yêu cầu đó của bạn.

Các tin khác