Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Với sự xuất hiện của công nghệ video AI, viết tiếp cận và sử dụng AI là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này của Mũi Tên Vàng sẽ chia sẻ cho bạn cách để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?
Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Tìm ý tưởng chủ đề video cho các nền tảng khác nhau

Nếu bạn từng gặp khó khăn khi nghĩ về nội dung cho bản tin, chú thích trên Instagram, bài đăng blog hoặc video tiếp theo trên YouTube, có một số công cụ AI có thể giúp bạn vượt qua tình trạng bế tắc!

Ưu điểm đặc biệt của AI là khả năng tạo ra ý tưởng video dựa trên đối tượng khán giả của bạn. Các công cụ hiệu quả bạn có thể sử dụng bao gồm Persadi, Chat GPT và Lex. Trong số này, nếu bạn muốn một ví dụ, hãy thử sử dụng Chat GPT, đặc biệt là vì nó là một công cụ miễn phí và đã thu hút sự chú ý trong vài tuần qua.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy cung cấp cho Chat GPT một số ngữ cảnh và hướng dẫn chi tiết. Thay vì chỉ đặt câu hỏi, hãy mô tả rõ ràng những gì bạn muốn từ công cụ. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu Chat GPT tìm năm chủ đề cho video YouTube tiếp theo của bạn. Hãy đảm bảo giải thích ngữ cảnh bằng cách mô tả công việc của bạn và nơi nội dung sẽ được chia sẻ. Công cụ sẽ ngay lập tức đưa ra ý tưởng. Tất nhiên, một số ý tưởng có thể làm bạn cảm thấy không được truyền cảm hứng do chúng có thể quá chung chung, nhưng qua thời gian thực hành, nó sẽ tạo ra nhiều ý tưởng hấp dẫn hơn. Loại công cụ này có thể kích thích sự sáng tạo của bạn.

Cá nhân hóa và lập kế hoạch nội dung của bạn

Bằng cách sử dụng Chat GPT, bạn cũng có thể tạo ra một công cụ lập kế hoạch nội dung cho các kênh truyền thông xã hội dựa trên đối tượng của bạn. Dưới đây là quy trình thực hiện:

  1. Mô tả doanh nghiệp bạn đang quản lý. Nếu bạn đang tạo nội dung cho khách hàng, hãy đề cập đến hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ, giả sử bạn đang tạo video cho một cửa hàng trực tuyến và đang tìm kiếm ý tưởng nội dung Reel cho trang Instagram của họ. Dưới đây là một ví dụ về lời nhắc bạn có thể sử dụng.
  2. Nêu rõ loại thông tin bạn muốn bao gồm trong kế hoạch và số ngày bạn muốn công cụ đề xuất ý tưởng nội dung.

Như bạn có thể thấy, Chat GPT thực hiện việc đề xuất ý tưởng bài đăng trong tuần một cách khá nhanh chóng, trong khoảng một hoặc hai phút!

Tuy nhiên, nhìn chung, các chủ đề có vẻ khá chung chung và không có tính độc đáo rộng rãi. Hãy nhớ rằng, sự sáng tạo của bạn chính là chìa khóa để tạo ra nội dung thành công. Vì vậy, hãy sử dụng những đề xuất này như một cách để kích thích ý tưởng hoặc điều chỉnh chúng để thực sự thu hút sự chú ý của đối tượng của bạn.

Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?
Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Giúp bạn trong giai đoạn nghiên cứu trước khi viết kịch bản

Hiện tại, chúng tôi đã thử nghiệm việc sử dụng Chat GPT để tạo ra tập lệnh cho chính mình, và chúng tôi đã không ngờ rằng công cụ này lại mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, như đã thảo luận, nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra ý tưởng chủ đề. Một tính năng khác mà nó có thể thực hiện là đơn giản hóa quá trình nghiên cứu.

Chẳng hạn, nếu bạn đang làm video về xu hướng bất động sản ở Úc, bạn có thể sử dụng Chat GPT để đề xuất ý tưởng cho nội dung của bạn. Sau đó, công việc của bạn là chỉ cần viết kịch bản sao cho hấp dẫn và có sức thu hút với khán giả, và điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ nghiên cứu.

Công cụ AI tạo video có thể giúp bạn trong suốt giai đoạn sản xuất video

Pictory: Pictory được coi là một trong những công cụ video AI hàng đầu hiện nay. Đơn giản chỉ cần tải lên tập lệnh của bạn, công cụ này sẽ quét hàng triệu hình ảnh và video miễn phí bản quyền, sau đó tự động ghép chúng thành một video phản ánh đúng ý của bạn trong vài phút.

Bạn cũng có thể tirọng công cụ video AI mạnh mẽ này để chuyển đổi nội dung từ blog thành video và tóm tắt những video dài.

Mặc dù chúng tôi luôn khuyến khích việc tạo video bằng cách quay phim và thêm cá tính và giọng điệu thương hiệu của bạn để tạo kết nối với khán giả, công cụ này có thể là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm thời gian khi tạo nội dung, giúp bạn tập trung vào những video quan trọng hơn.

Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?
Làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất?

Steve AI: Steve AI là một công cụ video AI xuất sắc để tạo các video hoạt hình đơn giản thông qua việc sử dụng tập lệnh. Bạn chỉ cần nhập tập lệnh và chọn mẫu, sau đó công cụ sẽ tự động tạo ra video hoạt hình theo yêu cầu của bạn. Ví dụ, đây có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải thích các dịch vụ của bạn một cách dễ hiểu. Trong khi bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp để làm cho quy trình chỉnh sửa trở nên đơn giản hơn.

Runway: Runway là một công cụ chỉnh sửa video AI sử dụng học máy, giúp bạn thực hiện nhanh chóng các chỉnh sửa đơn giản như thay đổi màu nền hoặc loại bỏ đối tượng từ video. Nó cũng hỗ trợ các tác vụ như phân loại màu sắc hoặc chuyển văn bản thành hình ảnh. Mặc dù có thể đôi khi khó khăn khi sử dụng ban đầu và thiếu một số tính năng như xử lý hàng loạt, nhưng sau khi làm quen, công cụ này có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình chỉnh sửa video của mình.

Xem thêm: Khóa học làm chủ Midjourney – Sáng tạo hình ảnh siêu đẹp, siêu nhanh

Vậy là Mũi Tên Vàng đã chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về việc làm cách nào để sử dụng AI tạo video hiệu quả nhất? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị, bổ ích mới.

Chia sẻ ngay :

Trả lời

Bài viết liên quan

Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Tài sản thương hiệu không chỉ đơn thuần là logo, tên thương hiệu hay slogan, mà còn là tất cả những gì...
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Canva không chỉ là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ mà còn là một nền tảng toàn diện cho việc tạo...
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Trong bối cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt và sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, việc...