Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Người sáng tạo nội dung không thể không quan tâm đến CapCut, nhưng liệu nó có phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng Mũi Tên Vàng khám phá thông tin chi tiết về cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut, ứng dụng này, từ tính năng độc đáo, lý do mọi người ưa chuộng, đến gói tính năng tích hợp và nhiều điều khác nữa.

Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Làm thế nào để bạn tải xuống CapCut?

Việc tải xuống CapCut rất đơn giản và có thể thực hiện được trên nhiều thiết bị khác nhau. Đối với người dùng iOS, bạn có thể tải ứng dụng từ Apple App Store, trong khi người dùng Android có thể tìm kiếm và tải về từ Google Play Store.

Nếu bạn muốn trải nghiệm CapCut trên PC hoặc Mac, không cần lo lắng, bạn có thể tải ứng dụng từ Apple Mac App Store hoặc phiên bản dành cho máy tính để bàn từ Cửa hàng Google Play. Đối với người muốn sử dụng phiên bản web, chỉ cần truy cập trang web của CapCut và thử nghiệm ngay.

CapCut có lưu video của bạn không?

Phiên bản trên trình duyệt của CapCut tự động lưu các dự án video của bạn, cho phép bạn tiếp tục từ nơi bạn đã dừng mà không cần phải xuất ra mỗi lần. Video của bạn sẽ được lưu vào bộ lưu trữ đám mây an toàn của CapCut.

Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng CapCut yêu cầu bạn lưu thủ công. Nếu bạn muốn giữ dự án của mình trong ứng dụng, bạn sẽ nhận được một lời nhắc để “Lưu” hoặc “Hủy”. Trừ khi bạn chủ động muốn xóa công việc của mình, hãy nhấn nút “Lưu”.

Cần lưu ý rằng nếu bạn xóa ứng dụng CapCut hoặc tài khoản của mình, bạn sẽ mất tất cả các dự án của mình.

Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Làm cách nào để xuất video từ CapCut?

CapCut sẽ tự động lưu các tệp dự án của bạn, tuy nhiên, bạn cần tự xuất chúng khi đã hoàn tất chỉnh sửa. Khi bạn hài lòng với cảnh quay của mình, đơn giản nhấn nút ‘Xuất’.

Người dùng có thể điều chỉnh các thiết lập xuất trong phần ‘Độ phân giải’, bao gồm độ phân giải, tốc độ khung hình và tốc độ mã. Phần này được đặt ở đầu ứng dụng và thường được đánh dấu bằng độ phân giải mặc định, thường là 1080P.

Sau khi hoàn tất, bấm vào mũi tên ‘Xuất’ hướng lên trên bên cạnh tùy chọn ‘Độ phân giải’ và video của bạn sẽ được xuất. Bạn có thể tải video về thiết bị hoặc chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng như Instagram, Facebook, và tất nhiên là TikTok.

Trong quá trình xuất trong trình duyệt, bạn có thêm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn. Điều này bao gồm việc chọn giữa các định dạng tệp MP4 và MOV, đặt tên tệp xuất và cài đặt chất lượng.

Lưu ý rằng nếu bạn chia sẻ trực tiếp lên TikTok, video của bạn sẽ không có logo CapCut – lựa chọn này thường được ưa chuộng vì hầu hết mọi người sử dụng CapCut như một phần mở rộng của TikTok.

Làm cách nào để chỉnh sửa video trong CapCut?

Việc chỉnh sửa video trong CapCut có thể là một trải nghiệm đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào mong muốn và kỹ năng của bạn. Như đã đề cập trước đó, CapCut là lựa chọn lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia, với đầy đủ tính năng phù hợp với mọi bộ kỹ năng.

Dưới đây là cách bạn có thể truy cập các tính năng chỉnh sửa trong CapCut:

 1. Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị của bạn hoặc truy cập trực tiếp trang chính nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt.
 2. Bắt đầu một dự án mới bằng cách kéo và thả tệp video vào hoặc chọn tệp từ thư viện của bạn, sau đó nhấp vào ‘Tạo mới’.
 3. Khi video của bạn đã được thêm vào dòng thời gian dự án, bạn sẽ có quyền truy cập vào bộ công cụ chỉnh sửa ấn tượng của CapCut.

Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Cách sử dụng khung hình chính trong CapCut

Khung hình chính là lựa chọn hoàn hảo để dễ dàng thực hiện chuyển tiếp, hiệu ứng, âm thanh hoặc các yếu tố khác trong CapCut. Dưới đây là cách thực hiện chúng:

 1. Chọn thành phần cần làm khung hình chính: Ví dụ, chúng ta sử dụng hiệu ứng ‘Nhân bản Jutsu’ từ tab ‘Hiệu ứng’ và thêm vào dòng thời gian dự án.
 2. Di chuyển đầu phát dọc theo dòng thời gian: Dừng lại ở nơi bạn muốn chèn khung hình chính đầu tiên. Nhấp vào hiệu ứng của bạn.
 3. Nhấn biểu tượng ‘Khung hình chính’: Nó giống như một viên kim cương trong một bộ bài và phải được đặt ở góc dưới bên phải của đoạn phim.
 4. Chèn khung hình chính: Nhấp vào khung hình chính và chọn ‘Điều chỉnh’.
 5. Điều chỉnh thời điểm bắt đầu hiệu ứng: Kéo các điểm đánh dấu ‘Tốc độ’, ‘Tỏa sáng’ và ‘Cường độ’ xuống 0, sau đó nhấn vào dấu kiểm.
 6. Cuộn qua đầu phát: Thêm một khung hình chính khác khi bạn đến cuối hiệu ứng và clip.
 7. Điều chỉnh khung hình chính thứ hai: Kéo ba biến đó từ 0 đến 100 và xác nhận thay đổi.
 8. Phát clip qua: Từ khung hình chính đầu tiên đến khung hình thứ hai, bạn sẽ thấy hiệu ứng Clone Jutsu chuyển từ nhẹ nhàng sang khó hiểu, nhờ vào khung hình chính của bạn!
 9. Sử dụng nhiều khung hình chính: Bạn có thể sử dụng khung hình chính cho hầu hết mọi thứ và có thể sử dụng nhiều hơn hai. Tìm hiểu kỹ, dành thời gian và sử dụng chúng để hoàn thiện chỉnh sửa CapCut của bạn đến từng milimet gần nhất.
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Xem thêm: Auto Video With “AI” tạo 100++ Video Tiktok, Youtube, Reels

Cách sử dụng hiệu ứng làm mờ chuyển động trong CapCut

Làm mờ chuyển động là một hiệu ứng phổ biến thường được áp dụng để làm cho cảnh quay trở nên chân thực hơn, tái tạo vệt mờ được ghi lại khi có sự chuyển động nhanh. Thiếu hiệu ứng mờ chuyển động có thể tạo ra hiện tượng ‘hiệu ứng xà phòng’, khiến cảnh quay trở nên lạc lõng và không tự nhiên. Dưới đây là cách sử dụng hiệu ứng làm mờ chuyển động trong CapCut:

 1. Chọn clip cần chỉnh sửa: Cuộn qua menu hiệu ứng cho đến khi bạn đến phần ‘Motion Blur’.
 2. Chọn ‘Motion Blur’: Di chuyển qua các tùy chọn. Bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ, mức độ hòa trộn, hướng, và số lần áp dụng hiệu ứng cho cảnh quay của bạn – có thể lên đến sáu lần.
 3. Thiết lập tùy chọn: Sau khi quyết định các tùy chọn, nhấn dấu kiểm. Hiệu ứng làm mờ chuyển động sẽ bắt đầu xử lý, và khi hoàn tất, cảnh quay của bạn sẽ được cập nhật với hiệu ứng này.

Cách sử dụng màn hình xanh trên CapCut

Màn hình xanh là một công cụ xuất sắc để tạo ra nội dung sống động, độc đáo hơn so với việc sử dụng hiệu ứng và hình nền thực tế. Để làm điều này trong CapCut, với giả định rằng bạn đã quay một video ‘nền’ và một video với màn hình xanh, dưới đây là phương pháp tổng quan:

 1. Mở video nền: Import video nền của bạn vào CapCut và chọn ‘Lớp phủ’.
 2. Thêm video màn hình xanh: Mở video màn hình xanh từ menu ‘Lớp phủ’. Đảm bảo rằng cảnh màn hình xanh đặt phía trên video nền.
 3. Áp dụng hiệu ứng Chroma Key: Chọn cảnh màn hình xanh trên dòng thời gian của dự án, sau đó chọn ‘Phím Chroma’ từ danh sách hiệu ứng.
 4. Chọn màu xanh: Sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu xanh lục từ lớp phủ của bạn. Khi được nhắc, điều chỉnh thanh trượt ‘Cường độ’ cho đến khi màu xanh trở nên trong suốt.
 5. Xem trước và điều chỉnh nếu cần: Xem trước cảnh quay của bạn để kiểm tra quá trình. Bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt ‘Cường độ’, nhưng nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hành động của bạn trong cảnh màn hình xanh sẽ xuất hiện trên cảnh nền.
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut
Cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut

Làm thế nào để bạn có được các mẫu CapCut?

 1. Có một số cách để bạn có thể truy cập các mẫu trong ứng dụng CapCut. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động với phần ‘Mẫu’ riêng, hoặc nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt, có tab ‘Mẫu’ tương tự. Ngoài ra, trên TikTok, nếu có mẫu CapCut, nút ‘CapCut: Thử mẫu này’ sẽ xuất hiện trên video, mở ứng dụng CapCut của bạn khi được nhấp.
 2. Khi bạn đã tìm thấy mẫu ưa thích, nhấp vào ‘Sử dụng Mẫu.’ Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn video của mình từ thư viện ảnh trên thiết bị.
 3. Chọn video của bạn và nhấp ‘Xem trước.’ Xem cách mẫu hoạt động với video của bạn và nếu hài lòng, thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào cần thiết và nhấn ‘Xuất’ như bình thường.

Vậy là Mũi Tên Vàng đã chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về cách thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản trong CapCut. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị, bổ ích mới.

Chia sẻ ngay :

Trả lời

Bài viết liên quan

Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Tài sản thương hiệu không chỉ đơn thuần là logo, tên thương hiệu hay slogan, mà còn là tất cả những gì...
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Canva không chỉ là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ mà còn là một nền tảng toàn diện cho việc tạo...
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Trong bối cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt và sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, việc...