Tài liệu - Kiến thức

Nghề quảng cáo luôn luôn chào đón bạn!

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi sinh, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Nhu cầu tiêu dùng bởi vậy cũng đa dạng và cao cấp hơn. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển sức sản xuất và nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp. Điều này đã đem tới một thị trường đầy tiềm năng cho ngành quảng cáo.


Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty trong và ngoài nước đang thúc đẩy ngành quảng cáo ngày càng phát triển. Nếu không sử dụng có hiệu quả một công ty quảng cáo, công ty đó sẽ nhanh chóng bị công ty khác chiếm mất thị phần. Quảng cáo là hoạt động không thể thiếu với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào trong hành trình phát triển và khẳng định vị thế của mình.
 
Tính đến năm 2014, nước ta có khoảng gần 2.000 doanh nghiệp quảng cáo trong nước và hơn 30 doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài. Cùng với các tập đoàn lớn như Coca Cola, Pepsi, Unilever, P&G… các công ty quảng cáo nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Trong đó có những gã khổng lồ của ngành quảng cáo thế giới.
 
Trong khi đó số chuyên gia quảng cáo của nước ta lại chưa nhiều, đặc biệt là những chuyên gia được đào tạo bài bản. Bởi vậy, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này rất lớn và còn nhiều tiềm năng mở rộng, giống như slogan của hiệp hội quảng cáo “Khi quảng cáo hoạt động, hàng triệu người sẽ có việc làm”.
 
Quảng cáo là một lĩnh vực đòi hỏi khả năng sáng tạo rất cao và ý tưởng chính là mấu chốt đem lại thành công. Bởi vậy, tuổi trẻ và sự năng động của bạn chính là một lợi thế không hề nhỏ khi tham gia vào nghề nghiệp này. Hầu hết những nhà quảng cáo thành đạt hiện nay ở Việt Nam còn rất trẻ.
 
Bạn có muốn trở thành một người trẻ tuổi và thành đạt?  Nếu câu trả lời là có, chúng tôi Công ty làm biển quảng cáo tại Hà Nội đưa ra lời khuyên: Hãy gia nhập ngành quảng cáo!

Các tin khác