Tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Tìm hiểu về Canva - Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Canva là một công cụ thiết kế mạnh mẽ có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một công cụ miễn phí cho người dùng làm việc với chỉnh sửa ảnh, bố cục thiết kế và nhiều hơn nữa, tất cả đều trong một nền tảng dễ sử dụng. Bài viết này của Mũi Tên Vàng sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết về Canva để sử dụng trong giáo dục và bao gồm một số mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa mọi thứ.

Tìm hiểu về Canva - Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả
Tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế số. Do đó, tài khoản có thể dễ dàng được tạo và mọi thứ hoạt động thông qua trình duyệt web hoặc trên ứng dụng iOS hoặc Android. Canva cho phép chỉnh sửa hình ảnh và học theo dự án bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản, thích hợp ngay cả với học sinh trẻ. Từ việc tư duy nhóm đồng tác động đến sáng tạo cá nhân, nó có nhiều ứng dụng tiềm năng trong lớp học.

Canva được tối ưu hóa cho Chromebooks, do đó, thậm chí những dự án hình ảnh phức tạp nhất cũng có thể được xử lý trên hầu hết các máy, với tương tác mượt mà. Với hơn 250,000 mẫu có sẵn, việc bắt đầu và tiến triển qua một chủ đề là rất dễ dàng, thậm chí đối với những người mới sử dụng nền tảng. Hình ảnh, video và đồ họa có sẵn, với hàng trăm nghìn lựa chọn để chọn lựa. Tất cả những con số đó sẽ còn cao hơn nếu bạn trả phí, nhưng sẽ thảo luận về điều này bên dưới.

Làm thế nào Canva hoạt động?

Việc đăng ký Canva rất dễ dàng, sử dụng email, tài khoản Google hoặc đăng nhập Facebook. Khi tạo một tài khoản, miễn phí, bạn có thể chọn liệu bạn đang sử dụng nó như một giáo viên, học sinh hoặc bất cứ điều gì khác. Điều này sẽ tùy chỉnh trải nghiệm của bạn, làm cho việc tìm kiếm trở nên đơn giản hơn. Việc giảng dạy cách sử dụng Canva có thể là trọng tâm của một bài học nhằm mở rộng kỹ năng số có sẵn cho học sinh. Nhưng vì điều này rất dễ sử dụng, nó có thể chỉ mất rất ít thời gian. Để đạt được sự học sâu và sáng tạo, việc cho học sinh “chơi” với các tùy chọn là cách mà họ có thể phát triển sự sáng tạo.

Canva cung cấp nhiều mẫu ảo để học sinh có thể làm việc với thiết kế và thêm vào những thay đổi của họ. Điều này cho phép họ tập trung vào chủ đề cụ thể mà không phải lãng phí thời gian hoặc năng lượng vào việc bắt đầu với công cụ chính nó. Việc tạo một áp phích, ví dụ, sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp các mẫu bên trái, sau đó là hình ảnh chính ở bên phải mà bạn có thể tùy chỉnh. Nhấp vào đây sẽ khiến thanh công cụ xuất hiện với các tùy chọn chỉnh sửa – điều này diễn ra khi bạn làm việc giữ cho mọi thứ trở nên tối giản và rõ ràng suốt quá trình.

Bạn có thể tải lên hình ảnh và video của riêng bạn, điều này là lựa chọn lý tưởng khi làm việc trên điện thoại thông minh bằng phiên bản ứng dụng. Khi hoàn thành, bạn có thể tải xuống tệp, chia sẻ thông qua nhiều tùy chọn được tối ưu hóa cho mạng xã hội hoặc gửi đến dịch vụ in ấn chuyên nghiệp để in ấn.

Tìm hiểu về Canva - Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả
Tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Những tính năng tốt nhất của Canva là gì?

Canva đầy đủ tính năng nhưng nhiều tính năng dành cho giáo dục. Trước khi nói về điều đó, đáng lưu ý rằng Canva tự động lưu. Điều này là một tính năng tuyệt vời cả đối với giáo viên và học sinh, vì điều này có nghĩa là không cần lo lắng về việc mất công việc – điều mà hệ sinh thái công cụ của Google đã làm cho nhiều người quen thuộc. Mặc dù các mẫu là tuyệt vời để làm cho bất kỳ bài thuyết trình, áp phích hoặc hình ảnh nào trở nên nổi bật hơn, nhưng cũng có những công cụ phụ mạnh mẽ. Mẫu biểu đồ, ví dụ, là một cách tuyệt vời để hỗ trợ trong các lớp toán học và khoa học – cho phép hiển thị kết quả cụ thể một cách rõ ràng và hấp dẫn.

Canva cho Giáo dục là một tính năng mạnh mẽ của công cụ này vì nó cho phép giáo viên thiết lập một lớp học ảo, mời học sinh và làm việc cùng nhau trên một dự án. Điều này có thể được sử dụng trong lớp học hoặc từ xa, với sự hỗ trợ của một công cụ trò chuyện video. Thực tế, bạn có thể liên kết Zoom và sau đó trình bày màn hình để chia sẻ các slide với lớp học khi bạn tiến hành. Thêm ý kiến là hữu ích với tùy chọn @, cho phép gửi thông báo đến giáo viên.

Điều này cho phép học sinh hỏi về công việc của họ khi họ tiến triển, giúp họ cảm thấy tự tin họ đang đi đúng hướng. Một công cụ tốt mà đặc biệt hữu ích trong không gian sáng tạo này, nơi học sinh được đặt vào tình huống có nhiều tự do và đôi khi có thể cảm thấy hơi lạc lõng, đặc biệt khi làm việc từ xa. Canva cung cấp một số khóa học trực tuyến miễn phí để giúp học. Có một khóa học cụ thể là Canva for the Classroom, là một cách tuyệt vời để giúp giáo viên học cách làm việc hiệu quả nhất với công cụ này.

Tìm hiểu về Canva - Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả
Tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả

Xem thêm: Thiết kế tuyệt đẹp với Canva : Bí quyết từ cơ bản đến nâng cao

Một số mẹo và thủ thuật về Canva

  • Lập kế hoạch cho bài học Sử dụng Canva để trình bày một cách trực quan bài học cho chính mình như một giáo viên, nhưng cũng để chia sẻ với học sinh để họ biết điều gì đang chờ đợi và có thể lập kế hoạch phù hợp.
  • Xây dựng hồ sơ học sinh Yêu cầu học sinh tạo các hồ sơ học tập để họ có thể theo dõi sự tiến triển của mình trong suốt năm học – điều này cũng có thể là một công cụ quan trọng cho việc ôn tập và xem lại.
  • Hợp tác Với tối đa 10 thành viên trong một dự án, hãy cho các nhóm học sinh làm việc cùng nhau, trong lớp và từ xa, để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh.
  • Biểu đồ đồ họa Rất phù hợp cho môn toán và khoa học, Canva có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu trong các biểu đồ và đồ thị phong phú để làm cho việc trình bày các thí nghiệm, và nhiều hơn nữa, trở nên sinh động hơn trực quan.

Vậy là Mũi Tên Vàng đã chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về tìm hiểu về Canva – Mẹo và thủ thuật sử dụng Canva hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị, bổ ích mới.

Chia sẻ ngay :

Trả lời

Bài viết liên quan

Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Cách tận dùng tài sản thương hiệu để thành công
Tài sản thương hiệu không chỉ đơn thuần là logo, tên thương hiệu hay slogan, mà còn là tất cả những gì...
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Chi tiết cách thiết kế website bằng Canva cực đơn giản
Canva không chỉ là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ mà còn là một nền tảng toàn diện cho việc tạo...
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Xây dựng và đo lường giá trị thương hiệu là chìa khóa tăng trưởng bền vững
Trong bối cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt và sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, việc...