Tin tức

Tôi sẽ làm việc ở đâu khi tham gia ngành quảng cáo?

Sau khi đã hiểu về khái niệm về quảng cáo, các câu chuyện thành công từ các thương hiệu: Nike, Con bọ… và cũng đã hiểu được về các công việc và vị trí của bạn sẽ có trong ngành quảng cáo rồi. Bạn có băn khoăn rằng tôi sẽ làm việc ở đâu? Trong bài biết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin này cho bạn. Chào mừng bạn đến với ngành quảng cáo.
 

Đường tới ngành quảng cáo

Như đã nói các hãng quảng cáo không phải là nguồn duy nhất tạo ra công ăn việc làm cho người làm quảng cáo. Theo thống kê, trên thế giới, các hãng quảng cáo chỉ sử dụng khoảng 25% số người hoạt động trong lĩnh vực này.
 
Với chuyên môn của mình, bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, công ty quảng cáo. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy vị trí của mình tại các cơ quan truyền thông như báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình, báo mạng v.v… Bởi vậy, với chuyên môn về quảng cáo, bạn có thể làm ở bất cư nơi đâu. Chúng ta có thể điểm qua một số địa chỉ mà bạn có thể tham khảo nhé:
 
1. Các hãng, công ty, đại lý quảng cáo.

Đây luôn được coi là lựa chọn hàng đầu của những người muốn tham gia vào ngành công nghiệp hấp dẫn này. Tại những nơi này bạn có thể  trở thành một chuyên gia về quảng cáo do tính chất chuyên nghiệp ở các công ty quảng cáo này đòi hỏi rất cao.

2. Các doanh nghiệp và cơ quan tổ chức khác.

Ở đây bạn là người chịu trách nhiệm về việc quảng cáo cho doanh nghiệp, cơ quan tổ chức của mình. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng, khuếch trương, ghi dấu hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình trong tâm trí công chúng, khách hàng mục tiêu v.v…
 
3. Làm việc trong các cơ quan truyền thông đại chúng.

Trong các cơ quan này vai trò của bạn là người phụ trách về quảng cáo, công việc của bạn khá đặc biệt. Bạn cũng vừa là người làm quảng cáo như các cơ quan khác nhưng cũng đồng thời là đối tác của các hãng quảng cáo, hoặc bộ phận quảng cáo của các doanh nghiệp, đơn vị khác để cùng thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho họ.
 
Sự đa dạng về nơi làm việc này cũng đồng thời mở ra cho bạn một cơ hội chọn lựa nghề nghiệp không thể tốt hơn. Nếu bạn thực sự chắc chắn rằng “Bạn có thể trở thành một nhân tố không thể thiếu trong ngành quảng cáo”. Vậy bạn đã có thể đưa ra quyết dịnh rằng “Mình sẽ tham gia ngành quảng cáo này vì nó quá hấp dẫn”? Bạn có quá vội vàng không? Vì loạt bài về nghề quảng cáo do Công ty làm biển quảng cáo tại Hà Nội – GAGVIETNAM vẫn chưa đi đến bài cuối cùng? Bạn có nên tiếp tục theo dõi cho tới bài viết cuối hay vội vàng quyết định, đó là lựa chọn của bạn. Còn chúng tôi… Chúng tôi vẫn luôn muốn nói với các bạn rằng… hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Các tin khác